Tìm Hiểu KPI Là Gì? Các Vai Trò Cực Hữu Ích Cho Doanh Nghiệp

tim-hieu-kpi-la-gi

Hầu hết các tân binh chưa hiểu KPI là gì? Để quá trình phát triển của doanh nghiệp được thuận lợi các công ty thường áp dụng KPI đối với nhân viên. Vậy để hiểu rõ hơn về KPI là gì và những vai trò đóng góp to lớn trong doanh nghiệp. Cùng khám phá những nội dung được mô tả chi tiết như sau.

Tìm hiểu về KPI là gì?

Cụm từ Key Performance được viết tắt là KPI. Đây là chỉ số được đưa ra để đánh giá hiệu quả trong công việc. Những số liệu, tỷ lệ, hay chỉ tiêu định lượng được thể hiện qua KPI. Nhằm phản ánh độ hiệu quả của từng cá nhân, đội nhóm hay bộ phận nào đó trong doanh nghiệp.
Tìm hiểu các chỉ số KPI là gì, ta biết KPI được đưa ra giúp cho các doanh nghiệp giám sát, theo dõi và đánh giá được công việc mà người lao động đã đem về cho công ty. Tất cả đều được thể hiện qua các số liệu cụ thể một cách minh bạch, thực tế và rất rõ ràng.
Với chỉ tiêu về KPI của mỗi doanh nghiệp đã đề ra, nếu cá nhân hay tổ chức nào hoàn thành được đúng số liệu hoặc vượt quá chỉ tiêu thì sẽ được nhận về chế độ thưởng khác nhau. Hơn nữa, hiểu được KPI là gì sẽ giúp cho người lao động có nỗ lực và cố gắng phấn đấu hơn để hoàn thành được chỉ tiêu công ty đã giao.

Xem thêm:  69 nghĩa là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tổng quan con số 69
tim-hieu-kpi-la-gi
Tìm hiểu KPI là gì?

Những vai trò cực hữu ích của KPI là gì trong doanh nghiệp

Vai trò của KPI là gì mà lại được chú trọng như vậy? KPI đã đóng góp rất nhiều vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp. Anh em cùng theo dõi các ý chính được chia sẻ như sau:
KPI là gì khi đã đánh giá chính xác năng lực của nhân viên
Năng lực của nhân viên thông qua đánh giá KPI là gì? Đây chính là một trong những công cụ quản lý cực kỳ đắc lực giúp cho nhân sự đạt được hiệu suất công việc cao. Người lao động sẽ lấy đó làm cột mốc để cố gắng hoàn thành chỉ tiêu. Đây cũng được xem là cách đánh giá tốt nhất để công ty tìm được ra nhân tài.
Tuy nhiên để có đánh giá chính xác, yêu cầu doanh nghiệp đó đưa ra chỉ số KPI phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty. Tùy thuộc vào từng vị trí các nhân viên, phòng ban khác nhau để đưa ra được chỉ số cụ thể. Nhằm mục đích đôi bên cùng có lợi và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

kpi-la-gi-trong-hoach-dinh-chien-lươc-kinh-doanh
KPI đã đánh giá chính xác năng lực của nhân viên

KPI là gì khi hoạch định lại chiến lược kinh doanh

Để đánh giá được hiệu quả trong chiến lược kinh doanh được tốt nhất. Không chỉ có doanh số mà công ty cần có nhận định khu vực nào kinh doanh tốt, nhu cầu sử dụng của kênh nào đang chạy nhất. Hơn nữa cần nắm được khu vực nào nên tiếp tục đầu tư nhiều và chỗ nào nên giảm bớt. Để làm được điều này doanh nghiệp sẽ phải lập kế hoạch cho chiến lược này để đo được chỉ số KPI.

Xem thêm:  Essential Nghĩa Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Toàn Diện Nhất
kpi-la-gi-khi-danh-gia-chinh-xac-nang-luc-nhan-vien
KPI là hoạch định lại chiến lược trong kinh doanh

KPI là gì mà đã tạo ra được môi trường học hỏi?

Bên cạnh chỉ số KPI thì doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên có cơ hội học hỏi tại công ty. Được biết đến những kinh nghiệm khi đưa ra các mục tiêu cho KPI thì các cá nhân tổ chức, phòng ban sẽ có cơ hội giao lưu nói chuyện ở nơi làm việc. Điều này đã làm thôi thúc các nhân viên thực hiện việc trao đổi và trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra.

Kết luận

Như vậy trên đây là những thông tin KPI là gì và vai trò vô cùng hữu ích của KPI trong doanh nghiệp. Chúc các anh em tân binh luôn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *