Thẻ Tín Dụng Là Gì Và Có Nên Mở Thẻ Tín Dụng Hay Không?

the-tin-dung-la-gi-1

Thẻ tín dụng là gì? Không khó để nhận ra nhưng lại chẳng đơn giản khi phân biệt nó với những dịch vụ khác của ngân hàng hiện nay. Loại thẻ này chỉ đơn thuần là hình thức cho khách hàng vay tiền chi tiêu trước rồi trả sau. Mức độ phổ biến của nó đang được nhân rộng trong xu thế tiêu dùng online đang hưng thịnh.

Khái niệm thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì? Chính là một trong những loại thẻ do ngân hàng cấp cho người đã mở tài khoản giao dịch. Ngoài ra, hiện nay một số đơn vị tài chính/tổ chức tín dụng cũng có khả năng mở loại thẻ này cho khách hàng của mình.

 

the-tin-dung-la-gi-1
Định nghĩa về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được gọi với tên quốc tế là Credit Card. Theo đó, nó cho phép chủ sở hữu thực hiện giao dịch ở hạn mức nhất định đã thỏa thuận từ trước với bên phát hành. Nói cách khác, trong thẻ đã có sẵn một số tiền, bạn có thể dùng tiền này để mua hàng và thanh toán lại cho đơn vị mở thẻ sau.

Hiểu một cách bình dân, đây chính là hình thức cho vay trước và trả lại sau. Người dùng có thể thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền tại ATM nhưng phải thanh toán trả số tiền này sau một thời gian cố định.

Xem thêm:  Essential Nghĩa Là Gì? Giải Mã Ý Nghĩa Toàn Diện Nhất

Một số thuật ngữ trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện đã được phổ cập rộng rãi hơn trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, để hiểu kỹ càng hơn về hình thức này, mời các bạn đón đọc thêm thông tin về thuật ngữ đi kèm.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức trong thẻ tín dụng chính là số tiền mà ngân hàng để sẵn, đó là khoản tiền tối đa mà khách hàng có thể chi tiêu từ loại hình này. Hạn mức của mỗi người dùng khác nhau bởi nó được quy định từ điều kiện tài chính cá nhân khi xét duyệt mở thẻ.

Bảng sao kê tín dụng

Sao kê thẻ tín dụng là gì? Đây được xem là một hóa đơn mà ngân hàng gửi tới chủ sở hữu thẻ tín dụng vào cuối kỳ. Thông tin trên bảng là tất cả những giao dịch mà bạn đã sử dụng từ thẻ trong thời gian qua. Đồng thời, tại đó còn hiển thị số tiền tối thiểu mà khách hàng cần thanh toán lại cho đơn vị phát hành.

 

the-tin-dung-la-gi-2
Sao kê thẻ tín dụng là gì

Lãi suất thẻ tín dụng

Chi tiêu trước trả lại tiền sau cũng giống như hình thức cho vay và đương nhiên bạn sẽ phải chịu một số lãi suất nhất định. Lãi thẻ tín dụng được tính trên số dư nợ còn lại sau khi kết thời gian miễn lãi. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng càng chi tiêu nhiều từ thẻ, tiền lãi càng cao, nợ càng lâu thì phải gánh lãi càng lớn.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Đồng Điếu Có Ý Nghĩa Gì Trong Vận Mệnh, Đời Sống

Thanh toán tối thiểu tại thẻ tín dụng

Chính là số tiền thấp nhất mà chủ sở hữu phải trả lại cho ngân hàng/đơn vị cho vay để không bị phạt cũng như liệt vào danh sách nợ xấu. Mỗi bên phát hành thẻ tín dụng có một quy định riêng về con số tối thiểu này. Dù như vậy, bạn đừng quá lo lắng vì số tiền thanh toán tối thiểu thông thường chỉ rơi vào khoảng 5% tổng dư nợ.

Mở thẻ tín dụng có tốt không?

Thẻ tín dụng nhìn chung cũng chỉ là một loại thẻ ngân hàng, có chức năng giúp bạn chi tiêu, thanh toán, trả góp,… Loại thẻ này được ưa chuộng khá nhiều bởi:

Linh hoạt trong việc chi tiêu online.

Theo dõi chi tiêu với hóa đơn sao kê rõ ràng.

Tính bảo mật và an toàn thông tin cao hơn so với việc giữ tiền mặt.

Được hưởng nhiều ưu đãi từ đơn vị phát hành.

 

the-tin-dung-la-gi-3
Thẻ tín dụng và những lợi ích

Khi dùng thẻ tín dụng, khách hàng cần đảm bảo được khả năng chi trả tiền đã tiêu và lãi suất cũng như sẵn sàng cho các trường hợp khẩn. Đồng thời, bạn cần xây dựng xếp hạng tín dụng cá nhân bằng cách thanh toán dư nợ đều đặn để tạo niềm tin với ngân hàng.

Bài viết vừa giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc thẻ tín dụng là gì và những thông tin liên quan mật thiết với nó. Sở hữu thẻ tín dụng giúp khách hàng được trải nghiệm nhiều tiện ích trong thời buổi hiện đại. Chúc bạn tìm được đơn vị mở thẻ uy tín, chất lượng cao.

Xem thêm:  69 nghĩa là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tổng quan con số 69

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *