Telegram Là Gì Và Cách Sử Dụng App Telegram An Toàn

telegram-la-gi-2

Thực chất, Telegram là gì không còn quá xa lạ với những ai rành về công nghệ hiện nay. Đây là ứng dụng trò chuyện khá phổ biến nhưng đôi khi cũng ẩn chứa nhiều rủi ro bởi các đối tượng xấu thường lợi dụng để lừa đảo. Đâu mới là mặt tốt thật sự của app này?

Telegram là gì? 

Trí tò mò của con người không có giới hạn nên Telegram là gì vẫn đang thuộc top những câu hỏi được đặt ra thường xuyên. Đây là ứng dụng được phát minh ra để người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file phương tiện mà không phải trả phí. Telegram hiện đang hoạt động trên toàn thế giới chứ không riêng Việt Nam ta.

 

telegram-la-gi-1
Telegram là gì mà nhiều người mê đến thế?

 

Trung tâm dữ liệu của ứng dụng này được đặt tại Dubai, các cuộc gọi, tin nhắn,…đều được bảo mật bằng mã hóa. Do đó, khả năng rò rỉ thông tin từ app là không thể (trừ khi người nhận tin nhắn từ bạn để lộ ra ngoài). Hiện tại, Telegram chạy được trên hầu hết các hệ điều hành, từ iOS, Android, mac OS cho tới Windows, Linux.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Đồng Điếu Có Ý Nghĩa Gì Trong Vận Mệnh, Đời Sống

Tính năng ưu việt của Telegram

Theo thống kê, vào năm 2021, Telegram là ứng dụng có số lượt tải xuống nhiều nhất thế giới. Dưới đây là một số những điểm vượt trội của app này so với những cái tên khác trên không gian mạng:

Người dùng sửa được tin đã gửi

Hầu như không có một ứng dụng nhắn tin nào ngoài Telegram hỗ trợ tính năng này. Ngay cả khi đã gửi tin nhắn sang phía người nhận, bạn vẫn có thể thay đổi bằng cách bấm và giữ. Tại menu hành động, người dùng chọn Edit để tiến hành chỉnh sửa.

Cho phép tạo hộp chat bí mật

Tính riêng tư của khách hàng là điều mà những nhà phát hành Telegram hướng tới. Những cuộc trò chuyện bí mật này không ghi lại nội dung trên máy chủ của hệ thống và được mã hóa đầu cuối chặt chẽ. Sau một thời gian, những tin nhắn đó sẽ tự hủy.

Cho phép người dùng gửi file nặng

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì không gửi được tệp dung lượng lớn qua một số nền tảng trò chuyện nhưng đến với Telegram thì không. Ứng dụng này cho phép gửi file lên tới 2GB để người dùng thoải mái chia sẻ thông tin.

 

telegram-la-gi-2
Nhắn tin, gọi điện, truyền file miễn phí tại Telegram

Cùng xem Youtube khi nhắn tin tại Telegram là gì?

Lại một điểm nữa mà chưa nền tảng nào ngoài Telegram làm được, đó là có thể xem phim, video,…trên Youtube cùng nhau khi đang nhắn tin. Khi bấm vào lựa chọn này, cửa sổ sẽ được thu hẹp lại để bạn di chuyển tới các vị trí tùy ý.

Xem thêm:  Balance Nghĩa Là Gì? Vận Dụng Thế Nào Trong Các Lĩnh Vực?

Tạo được nhóm chat lên đến 200 ngàn người

Con số 200.000 thành viên cho một nhóm chat là mức độ khủng nhất trong số các ứng dụng online hiện nay. Tại hệ thống, chức năng này được gọi với cái tên SuperGroup. Đây thực sự là một phát minh “Super” của nhà sản xuất.

Telegram có lừa đảo người dùng hay không?

Những ai đã hiểu kỹ càng về Telegram là gì có lẽ sẽ chẳng còn băn khoăn về câu hỏi này. Về bản chất, đây chỉ là ứng dụng nhắn tin, gọi điện như bao nền tảng khác. Đặc biệt, những tính chất sau của app giúp khẳng định chặt chẽ việc không hề có chuyện đơn vị này lừa đảo:

Người dùng không thể chuyển tiếp được tin nhắn.

Bạn không thể chụp được màn hình cuộc trò chuyện bí mật.

Lập trình tự hủy cho các tin nhắn.

Không thu thập thông tin cho bên thứ ba.

 

telegram-la-gi-3
Thực hư việc Telegram lừa đảo

 

Ứng dụng Telegram không hề lừa đảo ai nhưng những đối tượng lợi dụng app để lừa lọc là hoàn toàn có thật. Điều này không chỉ có ở Telegram mà còn xuất hiện trên các nền tảng khác. Kẻ xấu sẽ mạo danh người quen, bạn bè để chiếm đoạt tài sản của người dùng hoặc tạo nhóm hàng nghìn người để kêu gọi đầu tư, gửi link đen,…

Telegram là gì và có lừa đảo không có lẽ bạn đọc cũng đã tìm được cho mình câu trả lời. Ứng dụng nào cũng vậy, muốn an toàn thì cần sử dụng đúng cách. Khách hàng nên hạn chế những lời chào mời, dụ dỗ của người lạ (kể cả người quen) bởi rất nhiều kẻ xấu đang lợi dụng app để hoành hành.

Xem thêm:  Icon nghĩa là gì? Lưu ý về ngữ cảnh nên sử dụng Icon

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *