Red Flag Là Gì – Dấu Hiệu Của Red Flag Bạn Nên Biết Sớm

red-flag-la-gi-1

Red flag là gì gần đây đang được quan tâm rất nhiều bởi các bạn trẻ. Thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện trên mạng nhưng ít ai biết được ẩn ý đằng sau của nó. Trong một mối quan hệ, Red flag là thứ bất cứ ai cũng đều cảm thấy lo lắng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm của nó nhé!

Red flag là gì?

Red flag là gì không đơn thuần chỉ là một khái niệm vui dùng để tạo thành trend trên mạng xã hội. Red flag bắt đầu từ văn hóa dùng cờ đỏ ở trong lịch sử nhân loại. Màu đỏ của lá cờ báo hiệu một sự nguy hiểm, vùng không an toàn,…thậm chí là thảm họa.

 

red-flag-la-gi-1
Red flag là thuật ngữ nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay

Hiện nay, khi xã hội ngày càng hiện đại, người ta dùng nhiều tiếng lóng, thuật ẩn dụ,…để chỉ những điều xảy ra trong cuộc sống con người. Red flag ám chỉ về một mối quan hệ không lành mạnh, đặc biệt đối với tình yêu. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa trong giao tiếp với ai trò ẩn ý cho câu nói “hãy cẩn trọng”.

Những dấu hiệu của Red flag trong tình cảm

Thông thường, khi nhắc tới Red flag, người ta lập tức nghĩ ngay tới tình yêu. Bởi lẽ, khái niệm này gần đây đang được cộng đồng mạng làm rộ lên và đặt ở khía cạnh tình cảm. Một số biểu hiện của “cờ đỏ” trong mối quan hệ yêu đương mà bạn nên biết càng sớm càng tốt:
Bị kiểm soát quá mức
Nhắc tới Red flag là gì trong yêu đương thì không thể bỏ qua việc bản thân bị đối phương kiểm soát tới cao độ. Trong tình yêu lành mạnh, sự tôn trọng, bình đẳng là điều được đặt lên hàng đầu. Nếu như người yêu luôn luôn tìm mọi cách can thiệp vào các quyết định, công việc,…riêng tư thì bạn nên xem lại mối quan hệ này.

Xem thêm:  Balance Nghĩa Là Gì? Vận Dụng Thế Nào Trong Các Lĩnh Vực?
red-flag-la-gi-2
Tìm hiểu Red flag là gì trong tình cảm

Red flag là gì trong tình yêu? Hành vi bạo lực

Khi thấy đối phương có biểu hiện, hành vi bạo lực và sẵn sàng làm tổn thương mình bất cứ lúc nào thì mối quan hệ này đang ở mức độ SOS cao. Đồng thời, bạn cũng nên để ý tới thái độ của họ đối với những người xung quanh, chẳng hạn như nhân viên phục vụ. Một người không dành sự tôn trọng cho ai khác, không kiểm soát được cảm xúc thì không nên đặt niềm tin vào họ.

Bị chỉ trích nhiều

Những lời chỉ trích, đánh giá, hạ thấp đến từ vị trí người yêu thì rõ ràng câu chuyện tình cảm này đang bị Red flag. Hành vi này không những thể hiện thái độ không tôn trọng mà còn khiến bạn rơi vào tình trạng mặc cảm, tự ti.

Bị nói dối quá nhiều

Dối trá là điều không được xuất hiện trong tình cảm chân thành. Nếu bị lừa dối nhiều lần bởi những điều không tốt thì mối quan hệ này sẽ không lâu bền được. Dối lừa làm mất đi niềm tin giữa người với người và sẽ phá vỡ những gì cả hai vun đắp trong thời gian qua.

red-flag-la-gi-3
Nói dối là một biểu hiện của Red flag

Thiếu tin tưởng người yêu

Nếu không có niềm tin, tình yêu sẽ chẳng còn tồn tại. Tin tưởng là nền tảng cho mọi mối quan hệ chứ không chỉ riêng tình cảm lứa đôi. Nghi ngờ, ghen tuông là tâm lý bình thường của những người yêu nhau nhưng điều gì cũng nên dừng lại ở mức độ nhất định. Hoài nghi nhiều sẽ tạo ra không khí căng thẳng, gượng ép, khó chịu và chính là dấu hiệu báo động của mối quan hệ không lành mạnh.
Một số thông tin vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất về Red flag là gì cùng những dấu hiệu nhận biết. Ai cũng mong muốn được suôn sẻ mọi điều trong cuộc sống nhưng để có được thì lại là thử thách. Chúc các bạn luôn có mối quan hệ trong sáng, lành mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm:  Note nghĩa là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Note trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *