Low Key Là Gì Và Những Thông Tin Thú Vị Về Low Key

low-key-la-gi-1

Low key là gì được xếp vào top những câu hỏi cần được nghiên cứu thêm trong lĩnh vực tâm lý người. Đây là hiện tượng đang rầm rộ khắp các nền tảng mạng xã hội và hầu như chưa được phân tích một cách cặn kẽ. Cùng đón đọc bài viết này để hiểu hơn về khái niệm đó nhé!

Giải thích low key là gì?

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết low key là gì và có ảnh hưởng ra sao tới sự phát triển của con người. Thực ra, low key dùng để chỉ phong cách sống kín đáo, không muốn giao du, khoe khoang, hướng tới người ít nói, sống “ẩn dật”.

 

low-key-la-gi-1
Low key là gì ?

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng low key khá tương đồng với humble – từ khóa chỉ những người xuất thân không cao quý. Khái niệm này xuất hiện từ đầu thế kỷ 19 và lần đầu tiên được đưa ra bởi nhà văn Charles Dickens. Tuy nhiên, cho tới nay nó lại một lần nữa nổi lên và có thể nói rằng được phổ biến hơn nhiều so với thuở mới hình thành.

Hiện tại, thuật ngữ low key không chỉ dùng trong mô phỏng tâm lý, tính cách con người mà còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt, ta thường bắt gặp nó trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…

Xem thêm:  Red Flag Là Gì - Dấu Hiệu Của Red Flag Bạn Nên Biết Sớm

Chi tiết về thuật ngữ low key

Định nghĩa về low key chỉ đơn giản là tính cách hướng nội, ngại giao tiếp, khoe khoang, thích được sống một mình,… Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về khái niệm này trong từng trường hợp.

Low key là gì trong con người?

Người có tính cách low key rất hiếm khi chia sẻ ra bên ngoài về những điều ở bản thân mình, đời sống cá nhân lại càng không. Họ không thường xuyên truy cập mạng xã hội, thậm chí còn rất ít khi ra ngoài chơi bời với bạn bè.

 

Đây được đánh giá là những chàng trai, cô gái ít nói, khiêm tốn, kín đáo trong đời tư cá nhân. Tuy kín tiếng như thế nhưng tính cách này lại là gu của nhiều người.

 

low-key-la-gi-2
Low key là gì trên không gian mạng?

 

Low key trên mạng xã hội

Để biết được low key trên mạng xã hội là gì, hãy nhìn vào trang cá nhân không có ảnh đại diện hay không có bất cứ bài đăng nào (nếu có thì rất ít). Tiếng lóng này thường xuyên xuất hiện trên các kênh thông tin truyền thông, đặc biệt là Facebook, Instagram, Twitter. Đó cũng chỉ đơn giản là nói về một người sống khép kín.

Rất khó để có thể “soi” được thông tin của những người low key bởi họ thường không công khai hình ảnh, danh tính, ngày sinh,… Đồng thời, đa số những cá nhân này không mấy khi tương tác, bình luận, đánh giá,…điều gì trên mạng.

Xem thêm:  Tìm Hiểu KPI Là Gì? Các Vai Trò Cực Hữu Ích Cho Doanh Nghiệp

Low key ở lĩnh vực âm nhạc

Low key hiện nay còn được dùng để nói về những âm thanh trầm thấp. Từ đây, nhiều nghệ sĩ Indie Artist và Underground đã sử dụng thuật ngữ này để chỉ sản phẩm của mình. Nghệ sĩ có phong cách này thường không hoạt động dưới sự quản lý của bất cứ đơn vị nào. Đồng thời, ca khúc do họ làm ra không chạy theo thương mại hoặc trend mới nổi.

 

low-key-la-gi-3
Sự xuất hiện của low key trong nghệ thuật

Nhiếp ảnh và khái niệm low key

Low key là gì trong nghệ thuật nhiếp ảnh cũng thuộc băn khoăn của nhiều người khi mới tiếp xúc với khái niệm này. Những bức ảnh tương phản tối là thứ đang biểu thị cho thuật ngữ này. Phong cách đó sử dụng tone đen làm chủ đạo và ánh sáng chỉ chiếm số lượng cực nhỏ. Từ đó, những bức ảnh mang vẻ đẹp bí ẩn, mạnh mẽ được ra đời.
Khái niệm low key là gì hiện đã vượt ra khuôn khổ tính cách con người và tạo dấu ấn cả trong nghệ thuật đại chúng. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi giới sáng tác cái đẹp chào đón thêm phong cách mới. Đồng thời, điều này cũng làm phong phú thêm cho nền nghệ thuật thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *