Icon nghĩa là gì? Lưu ý về ngữ cảnh nên sử dụng Icon

Nên sử dụng Icon trong những trường hợp nào?

Các ký tự đặc biệt Icon không còn xa lạ trong việc giao tiếp trên mạng xã hội nữa. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu được Icon nghĩa là gì hay hàm ý của các biểu tượng Icon. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về ý nghĩa của các icon và ngữ cảnh sử dụng của loại hình ngôn ngữ đặc biệt này nhé!

Icon nghĩa là gì?

Icon hay còn được gọi với cái tên khác là emoji có nghĩa là ký tự hình ảnh. Những biểu tượng này ban đầu được vẽ lại từ các emoticon biểu tượng cảm xúc. Với mục đích là để diễn tả cảm xúc của người sử dụng khi nhắn tin.

Tìm hiểu về các biểu tượng Icon nghĩa là gì?
Tìm hiểu về các biểu tượng Icon nghĩa là gì?

Hiện nay các ký tự này được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, khá nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi trung niên hoặc 1 số các bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu được Icon nghĩa là gì. Để có thể sử dụng được các icon này một cách hiệu quả, các bạn hãy tham khảo ngay phần sau đây nhé!

Xem thêm:  Note nghĩa là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Note trong cuộc sống

Hiểu đúng những biểu tượng Icon nghĩa là gì

Hiện nay có vô số các ký tự và biểu tượng Icon, sau đây là ý nghĩa là của số 1 ký, biểu tượng thông dụng nhất nhé:

Ý nghĩa của ký tự :3

Khi bạn ấn các ký tự “:3” vào các khung chat sẽ xuất hiện hình ảnh icon mặt mèo dễ thương. Như vậy ý nghĩa của biểu tượng này chính là bày tỏ sự dễ thương, đáng yêu.

Ý nghĩa của ký tự :v

Ký tự :v hay còn gọi là biểu tượng icon pacman với hàm ý thể hiện điệu cười sảng khoái, vui vẻ. Tuy nhiên, hiện nay ký tự này đã bị Facebook xóa bỏ thế nhưng nhiều người viết viết dòng chữ :v như một thói quen mỗi khi muốn thể hiện điều cười vui vẻ của mình.

Ý nghĩa icon 🙂

Có thể nói đây là một trong những biểu tượng thông dụng được nhiều người biết đến. 🙂 là một mặt cười nhẹ để thể hiện sự hài lòng, hạnh phúc nhẹ nhàng, êm ái.

Hiểu đúng những biểu tượng Icon nghĩa là gì
Hiểu đúng những biểu tượng Icon nghĩa là gì

Ý nghĩa biểu tượng @@ icon nghĩa là gì?

@@ trong tiếng Anh còn mang nghĩa là Rolling your eyes. Đây là biểu tượng mang hàm ý thể hiện sự ngạc nhiên, cảm xúc bất ngờ không gì có thể diễn tả được. Ban đầu, biểu tượng 2 mắt xoay tròn được sử dụng nhiều trong phim hoạt hình. Sau này thì được nhiều người sử dụng trong các đoạn nhắn tin, hội thoại như bây giờ.

Xem thêm:  *** nghĩa là gì? Ý nghĩa của *** thật bất ngờ

Ngoài ra, còn rất nhiều biểu tượng icon khác nữa như:

  • =)) thể hiện điều cười khoái chí, sảng khoái
  • ^^ thể hiện điệu cười tít mắt, sung sướng
  • 🙁 Thể hiện sự buồn bã
  • :(( Thể hiện điều buồn rất buồn với hai dòng nước mắt tuôn trào phun ra,…

Khi nào thì nên sử dụng Icon

Để hiểu thêm Icon nghĩa là gì, các bạn có thể tham khảo ở google hoặc phần tin nhắn trong điện thoại hay các ứng dụng chat. Người ta thường dùng icon để diễn đạt những cảm xúc khó nói ra thành lời hoặc để câu chuyện bớt khô khan, nhàm chán.

Tuy nhiên, khi sử dụng Icon các bạn cũng cần lưu ý khi nào thì nên dùng và khi nào thì không nên dùng. Bởi nhiều khi sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện hay ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc của đối phương.

Nên sử dụng Icon trong những trường hợp nào?

Các bạn chỉ nên sử dụng icon với tần suất điều độ chứ không nên lạm dụng. Ví dụ như trong những câu chuyện nghiêm túc thì bạn nên hạn chế sử dụng icon. Thay vào đó hãy dùng những từ ngữ nghiêm túc để đối phương thấu hiểu bạn hơn.

Nên sử dụng Icon trong những trường hợp nào?
Nên sử dụng Icon trong những trường hợp nào?

Hoặc khi bạn nói chuyện với bề trên, những người lớn tuổi cũng nên hạn chế sử dụng icon. Bởi đôi khi người lớn sẽ cảm thấy chúng ta cợt nhả, không nghiêm túc trong câu chuyện và họ thấy không được tôn trọng. Vậy nên tùy từng trường hợp mà bạn nên sử dụng icon trong cuộc trò chuyện của mình nhé!

Xem thêm:  Phục vị là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Phục vụ trong cuộc sống

Kết luận

Icon là cách diễn đạt rất hay nếu như sử dụng đúng ngữ cảnh và bạn đã hiểu hết icon nghĩa là gì. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bừa bãi hoặc sử dụng những icon mà mình chưa thực sự hiểu trong cuộc nói chuyện bởi có thể gây hiểu lầm ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *