Balance Nghĩa Là Gì? Vận Dụng Thế Nào Trong Các Lĩnh Vực?

Balance nghĩa là gì? theo cách hiểu thông thường

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu balance nghĩa là gì thì bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chuẩn xác, toàn diện nhất. Thuật ngữ này khá là quen thuộc và được vận dụng nhiều trong công việc cũng như đời sống. Cho nên hiểu được ý nghĩa sâu xa của chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Balance nghĩa là gì? theo cách hiểu thông thường

Trong tiếng Anh, Balance có rất nhiều ngữ nghĩa tùy theo nó đóng vai trò là danh từ, động từ của câu. Sau đây là một số ý nghĩa thông dụng của từ Balance trong tiếng Anh.

Nếu là danh từ thì balance nghĩa là gì?

Balance nghĩa là gì? khi đóng vai trò là danh từ. Thuật ngữ này chỉ sự cân bằng, sự cân nhắc kỹ hoặc có nghĩa là cái cân (precision balance, analytical balance). Với ý nghĩa này, bạn sẽ bắt gặp từ balance trong các câu mang tính chất so sánh sự tương đồng. Ngoài ra, balance còn có nghĩa xem xét kỹ (on balance) một sự việc nào đó.

Xem thêm:  Hòa hợp là gì, có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống?
Balance nghĩa là gì? theo cách hiểu thông thường
Balance nghĩa là gì? theo cách hiểu thông thường

Nếu là động từ thì balance có nghĩa là gì?

Balance nghĩa là gì? khi đứng vị trí động từ trong câu. Thuật ngữ này có nghĩa làm cho thăng bằng; làm cho cân bằng. Nếu bạn muốn nhắc nhở ai đó suy nghĩ thấu đáo vấn đề nào đó thì cũng có thể dùng từ này. Trường hợp, người dùng cảm thấy do dự khi quyết định thì dùng balance trong câu là hợp lý nhất (to balance a long time before coming to a decision).

Balance chỉ bộ phận trong đồng hồ treo tường

Nếu bạn đã từng thấy qua đồng hồ treo tường có kèm quả lắc. Balance chính là bộ phận quả lắc của thiết bị. Nhờ bộ phận này mà chiếc đồng hồ được cân bằng và đo thời gian chính xác.

Nghĩa của từ balance trong thiên văn học

Trong lĩnh vực thiên văn học từ balance nghĩa là gì. Từ này đại diện cho cung Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng. Vì biểu tượng của cung Thiên Bình là cán cân nên hoàn toàn phù hợp với nghĩ nghĩa của từ balance. Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình đứng thứ 7.

Hình ảnh đi liền với cung Thiên Xứng là chiếc cân công lý, bao gồm hai bàn cân được treo song song. Cả hai bàn cân đều cùng kích cỡ và luôn trong trạng thái cân bằng.

Vì thế, người thuộc cung Thiên Bình luôn có tính cách ôn hòa và cầu toàn, sòng phẳng trong mọi việc. Họ thường nhận định rõ về các mặt đúng sai của các sự việc trong cuộc sống và đấu tranh hết mình vì lý tưởng và sự công bằng. Đàn ông hay phụ nữ cung Thiên Bình đều có suy nghĩ cặn kẽ, cân nhắc kỹ trước khi hành động để đạt được kết quả như mong đợi.

Xem thêm:  Note nghĩa là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Note trong cuộc sống

Trong lĩnh vực xuất khẩu từ balance hiểu thế nào?

Trong tiếng xuất khẩu, balance nghĩa là gì? cụm từ Balance Of Trade (viết tắt BOT) có nghĩa là cán cân thương mại hay còn gọi là xuất khẩu ròng hoặc thặng dư thương mại. Thuật ngữ này phản ánh sự chênh lệch giữa giá trị nhập và xuất khẩu tại một thời điểm xác định của một quốc gia cụ thể.

Trong lĩnh vực xuất khẩu từ balance hiểu thế nào?
Trong lĩnh vực xuất khẩu từ balance hiểu thế nào?

Các số liệu chi tiết của cán cân thương mại rất quan trọng vì nó phản ánh tình hình sức khỏe kinh tế quốc gia. Hơn hết, trong cán cân thanh toán của quốc gia, thành phần này chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Balance trong thiết kế đồ họa nghĩa là gì?

Trong thiết kế đồ họa, yếu tố cân bằng (balance) vô cùng cần thiết và quan trọng nhất. Tác phẩm nghệ thuật chỉ thành công khi đảm bảo nguyên tắc đó. Trong thế giới vật chất, sự cân bằng trong thị giác đóng vai trò quan trọng.

Nếu tác phẩm nghệ thuật không cân bằng có thể làm cho người xem cảm thấy không thoải mái. Thiết kế đạt đến cảnh giới cân bằng trực quan, mỗi phần của nó đều nhận được sự chú ý. Hơn nữa, sự cân bằng sẽ giúp các chi tiết trong thiết kế được liên kết.

Cân bằng được thể hiện rõ nét nhất qua thị giác. Tức là hình ảnh phải được thiết kế, phân bổ đồng đều về trọng lượng. Tình trạng hình ảnh tối sáng bất cập, chênh lệch về kích cỡ, độ dày mỏng,…sẽ khiến người xem bị ức chế.

Xem thêm:  69 nghĩa là gì? Tìm hiểu ý nghĩa tổng quan con số 69

Balance nghĩa gì trong lĩnh vực kế toán, tài chính?

Trong lĩnh vực kế toán, tài chính balance nghĩa là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá phần sau để làm rõ câu hỏi này.

Bảng cân đối kế toán

Như bạn đã biết balance biểu đạt sự cân bằng, với các lĩnh vực khác từ này vẫn vẹn nguyên ý nghĩa. Nhưng đối với kế toán thì balance lại ám chỉ bảng cân đối kế toán. Trong tiếng Anh, bảng cân đối kế toán là balance sheet.

Bảng cân đối kế toán
Bảng cân đối kế toán

Đây là bảng báo cáo phản ánh toán bộ số tài sản và nguồn vốn hiện có của doanh nghiệp tại thời điểm nhất định. Vì thế, bảng cân đối kế toán rất quan trọng với doanh nghiệp. Thông qua số liệu phản ánh doanh nghiệp sẽ xác định được hiệu quả sử dụng vốn, dòng tiền và tài sản. Bạn có thể đánh giá được sức khỏe của doanh nghiệp.

Số dư tài khoản – account balance nghĩa là gì

Trong tiếng Anh, số dư tài khoản là Account Balance. Đây là số tiền có trong tài khoản cá nhân hoặc tổ chức, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm hay tài khoản vãng lai, tại một thời điểm nào đó.

Kết bài

Balance nghĩa là gì? bạn đã rõ. Ý nghĩa chính của từ này là cân bằng. Trong các lĩnh vực chuyên ngành người dùng linh hoạt vận dụng sao cho phù hợp hoàn cảnh thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *